Định giá thu mua phế liệu sắt như thế nào?

Kim loại phế liệu có thể được tái chế nhiều lần mà không làm thay đổi tính chất của chúng. Vậy chính xác việc thu mua phế liệu sắt này để làm gì? Còn kim loại nào được thu mua nữa? Tôi có thể tìm thấy chúng ở đâu? Và định giá phế liệu như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để được giải đáp!

Tại sao chúng ta tái chế kim loại?

Kim loại là vật liệu có giá trị có thể được tái chế nhiều lần mà không làm giảm tính chất của chúng. Sắt và thép phế liệu là nguyên liệu thô quan trọng để sản xuất thép và các sản phẩm gang mới. Các ngành công nghiệp luyện thép và đúc phụ thuộc rất nhiều vào sự sẵn có của phế liệu từ các hoạt động sản xuất và từ việc thu mua phế liệu thép, các sản phẩm không còn được sử dụng hoặc không cần thiết nữa. Ngành thép đã tái chế thép phế liệu trong hơn 150 năm. Vì vậy, phế liệu kim loại có giá trị thúc đẩy mọi người thu thập nó để bán cho các hoạt động tái chế.

Ngoài kiếm thêm tài chính điều này còn giúp bảo vệ môi trường. Tái chế thép phế liệu bảo tồn nguyên liệu thô, năng lượng và không gian chôn lấp. Việc thu mua phế liệu sắt tái chế kim loại cho phép chúng ta bảo tồn tài nguyên thiên nhiên trong khi cần ít năng lượng để xử lý hơn so với việc sản xuất các sản phẩm mới sử dụng nguyên liệu thô. Tái chế thải ra ít carbon dioxide và các khí độc hại khác. Quan trọng hơn, nó tiết kiệm tiền và cho phép các doanh nghiệp sản xuất giảm chi phí sản xuất. Tái chế cũng tạo ra việc làm.

thu mua phế liệu sắt giá cao

Phế liệu nào được thu mua?

Mặc dù hầu hết mọi loại kim loại đều có thể được tái chế nhiều lần mà không bị suy giảm tính chất, nhưng hiện tại, chỉ có 30% kim loại được tái chế. Dưới đây là một số chúng:

 • Hiện nay, thu mua phế liệu nhôm đang rất phát triển do sản phẩm tiêu dùng được tái chế nhiều nhất là lon nhôm. Vứt bỏ một lon nhôm có thể lãng phí năng lượng tương đương với cùng lượng xăng có thể chứa đầy.

 • Gần 40 phần trăm sản xuất thép trên toàn thế giới được sản xuất bằng thép phế liệu.

 • Thép và sắt là những vật liệu tái chế nhiều nhất trên thế giới một phần là do cơ hội phục hồi các cấu trúc lớn cũng như dễ dàng xử lý lại. Việc sử dụng nam châm trong quá trình phân loại cho phép các nhà tái chế dễ dàng tách chúng ra khỏi dòng chất thải hỗn hợp.

 • Mỗi năm, khoảng 400 triệu tấn kim loại được tái chế trên toàn thế giới.

Cụ thể hơn thì ngoài thu mua phế liệu sắt thì còn có các kim loại màu. Kim loại màu là sự kết hợp của sắt với carbon. Một số kim loại màu phổ biến bao gồm thép carbon, thép hợp kim, sắt rèn và gang. Mặt khác, kim loại màu bao gồm nhôm, đồng, chì, kẽm và thiếc. Kim loại quý cũng là kim loại màu. Các kim loại quý phổ biến nhất bao gồm vàng, bạch kim, bạc, iridium và palladi. 

Tôi sẽ tìm thấy phế liệu sắt thép ở đâu? 

Sắt thép phế liệu cực kỳ phổ biến và có khả năng là kim loại phế liệu phổ biến nhất trong gia đình bạn. Một số được thu mua phế liệu sẽ bao gồm:

 • Khung xe đạp 
 • Giường sắt 
 • Tấm bạt nhún lò xo 
 • Công cụ 
 • Máy móc 
 • Thiết bị gia dụng 
 • Vật liệu xây dựng 
 • Vật liệu lợp phế liệu 
 • Cáp thép 
 • Dầm và ống thép 
 • Tấm kim loại và nhiều thứ khác

 

thu mua phế liệu sắt giá cao toàn quốc

 

Định giá phế liệu như thế nào?

Dựa trên doanh số đã được xác nhận và các giao dịch tương lai, thị trường thu mua phế liệu sắt và các phế phẩm liên quan là một cách tuyệt vời để tiếp tục cập nhật về giá trị và giá cả phế liệu. Tham gia vào thị trường càng nhiều càng tốt là bước tiếp theo để có được trực giác và kỹ năng thương lượng có giá trị, cụ thể hãy:

 • Xem xét tham gia dịch vụ đăng ký 

Thị trường kim loại có thể có tin tức từ bài xã luận và báo cáo giá với dữ liệu nguồn cung cấp các tùy chọn có mức phí hàng năm hợp lý.  

 • Làm việc với các đại lý phế liệu địa phương của bạn

Tìm hiểu cách họ định giá cho các loại khác nhau. Bạn có thể thấy rằng một số đại lý cung cấp giá tốt hơn cho các loại đó và điều kiện nhất định của thu mua phế liệu giá cao do cách tính toán hoặc tra cứu giá. 

 • Nghiên cứu kinh tế

Hãy chú ý đến tin tức và tìm hiểu những gì ảnh hưởng đến giá cả. Ví dụ, liệu cuộc đình công mỏ sắt có ảnh hưởng ngay lập tức đến giá trị phế liệu sắt bạn có không? Bao nhiêu? Bạn sẽ kiếm được nhiều hơn bằng cách giữ phế liệu của mình hay chỉ là hy vọng cho sự suy giảm hàng tồn kho của nhà máy hoặc cuộc đình công sẽ kết thúc trước khi bạn thu thập?

Lời kết

Ngoài kiếm thêm tài chính thu mua phế liệu sắt còn giúp bảo vệ môi trường. Nếu có thể hãy tìm những phế phẩm và địa chỉ thu mua để thực hiện công việc lợi đôi đường này nhé!

 


Các tin khác

Tin tức

THU MUA PHẾ LIỆU SẮT GIÁ CAO TPHCM

Thu mua phế liệu sắt giá cao Tphcm là vấn đề muôn thuở của các công ty sản xuất, doanh nghiệp cần 1 đơn vị thu mua phế liệu với giá cao . Dù đang trong giai đoạn...
THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO TOÀN QUỐC
Thu Mua Phế Liệu trên toàn quốc. Công ty thu mua phế liệu thiện thái nhận Thu mua phế liệu...
THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO
Thu mua phế liệu Thiện Thái là cở sở thu mua phế liệu đứng đầu thị trường hiện nay...
Định giá thu mua phế liệu sắt như thế nào?
Kim loại phế liệu có thể được tái chế nhiều lần mà không làm thay đổi tính chất của...

Video